อีกหนึ่งเกมแนว Action Stealth มันส์ๆ อีกหนึ่งเกมอย่างเกม Assassin’s Creed : Origin นี้นั้นซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นเกมแนวนักลอบสังหาร ที่ชาวเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายนั้นต่างให้ความนิยมในการนำมาเล่นกันนั้นเป็นอย่างมากกันเลยทีเดียวนั่นเอง ซึ่งตัวเกมนั้นได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์กันอย่างมากจนตัวเกมเองนั้นได้มีการทำภคต่ออกมาให้ชาวเกมเมอร์นั้นได้เล่นกันอยู่อย่างต่อเนื่องหลายภาคด้วยกันเลยนั่นเอง Assassin’s Creed : Origin และด้วยความที่ตัวเกมนั้นเป็นเกมแนวนักสังหาร ก็เป็นที่แน่นอนว่าผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นนักฆ่าภายในเกมนี้นั่นเอง และภายในเกมที่ได้มีการเนตรมิตรฉากหลังให้เป็นอียิปต์ ที่มาในช่วงยุคของคลีโอพัตราที่ 7 ฟิโลปาตอร์ ก่อนปีคริสต์ศักราช 60 ปีที่มีความงดงามนั่นเอง 

ซึ่งเกม Assassin’s Creed : Origin ภาคนี้นั้นเป็นภาคที่มีการเล่าถึงเรื่องราวของการต่อตั้งสมาคมนักฆ่า Assassin’s Creed ที่เป็นเรื่องราวของ บาเยค เมไจ ซึ่งบาเยนั้นเป็นผู้ที่ปกครองดูแลเมืองสิวา ที่คอยดูแลปกป้องสมบัติศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในสุสานโบราณ ที่ได้ถูกจู่โจมโดยเหล่าบุคคลลึกลับที่สวมหน้ากากซึ่งในการปะทะกันนั้นมันทำให้บาเยคนั้นต้องเสียลูกชายของเขาไป มันทำให้บาเยค นั้นเกิดความคับแค้นใจกับกลุ่มบุคคลลึกลับที่สวมหน้ากากนี้นั้นเป็นอย่างมากเขานั้นจึงตัดสินใจที่จะออกไปตามล่ากลุ่มคนลึกลับที่สวมหน้ากากนี้นั่นเอง โดยกลุ่มบุคคลที่สวมหน้ากากนี้นั้นได้มีการใช้รหัสลับเป็นชื่อสัตว์ต่างๆ ที่มี สเนค ครอกโคดาย ไฮยีน่า สกอเปี้ยน ไลอ่อน นั่นเอง ซึ่งบาเยคนั้นได้ทำการออกตามสืบหาที่อยู่ของกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งในระหว่างการออกตามล่ากลุ่มคนที่สวมหน้ากากเหล่านี้นั้นทำให้ตัวของบาเยคนั้นได้พบเจอกับเหล่าศัตรูที่มีความแข็งเกรงนั้นมากขึ้นเรื่อยๆ จนตัวของเขานั้นไม่อาจที่จะต้านทานรับมือกับมันไหว และนั่นมันจึงทำให้เขานั้นรู้ว่าตัวของเขานั้นเพียงคนเดียวไม่อาจที่จะชนะเหล่าศัตรูพวกนี้ได้ เพราะฉะนั้นเขาจึงต้องมีผู้ช่วยซึ่ง อาย่า นั้นผู้ซึ่งเป็นภรรยาของเขานั้นก็ได้พา เบเยคนั้นเข้าพบกับ คลีโอพัตรา ซึ่งเธอนั้นหวังที่จะโค่นลัมบัลลังค์อียิปต์ที่ครอบครองโดย พาโรห์ปโตเลมี นั้นได้ขึ้นครองอยู่ และบาเยคนั้นก็ได้เข้ามาเป็นเมไจ ที่คอยอารักขาให้กับ คลีโอพัตรา อีกทั้งยังช่วยเธอในการโค่นล้มบัลลังจนในที่สุด คลีโอพัตรานั้นก็ได้ขึ้นครองบัลลังในที่สุดนั่นเอง

แต่คลีโอพัตรนั้นก็ยังไม่หยุดแต่เพียงเท่านั้นซึ่งเธอนั้นต้องการที่จะยึดครองบัลลังอียิปต์จากปโตเลมีอีกด้วยเช่นกัน แต่นั้นมันก็เป็นเรื่องยากสำหรับเธอซึ่งในทั้สุดนั้นคลีโอพัตรานั้นก็ได้แต่งงานกับจูเลียสซีซ่าร์ซึ่งเป็นรัฐบุรุษแห่งโรมันเพื่อที่จะรวมกองกำลังในการโค้นล้มปโตเลมีในการยึดครองอียิปต์ซึ่งนั่นก็ได้มีกลุ่มกบฏที่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานในครั้งนี้จนนำไปสู่การเกิดสงครามขึ้นและเรื่องราวทั้งหมดนั้นก็มาจบอยู่ตรงที่ บาเยคนั้น จับตัวหัวหน้ากลุ่มกบฏ นั้นมาลงทาจนได้ ซึ่งนั่นก็คือหัวหน้ากลุ่มหน้ากากนั่นเอง และหลังจากนั้นคลีโอพัตรานั้นก็สามารถทำการเข้ายึดบัลลัง อียิปต์นั้นได้สำเร็จ และนั่นก็เป็นจุดกำเนิดของการก่อตั้งสมาคมนักฆ่าที่กรุงโรม โดยมีอาย่านั้นเป็นคนก่อตั้งขึ้นมานั่นเอง 

เรียบเรียงโดย : เว็บรีวิวหนัง

Steam : Game