หลังจากในงานใหญ่ประจำปี X019 ที่จัดขึ้นโดยค่าย Microsoft ได้มีการเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ๆ หลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกมส์ Grounded เกมออนไลน์เอาชีวิตรอด (Survival Sandbox) และสามารถรับจำนวนผู้เล่นสูงสุดถึง 4 คน ผลงานจากทีมผู้พัฒนามืออาชีพและมีคุณภาพอย่าง Obsidian Entertainment เจ้าของบริษัทเกมสุดโด่งดังอย่าง The Outer Worlds และ Fallout: New Vegas ที่จะออกผจญภัยกันอย่างสนุกที่สวนหลังบ้านที่เต็มไปด้วยแมลงที่น่ากลัวและอันตราย และสามารถหาสิ่งต่างๆมาดำรงชีพได้เช่น อาหาร + ทรัพยากร + วัตถุดิบ จากนั้นมาคราฟหรือการผสมของสิ่งของ / อาวุธ และก่อสร้างฐานที่มั่นเอาไว้ด้วย

สำหรับตัวเกมนั้นค่อนข้างที่จะเปิดกว้างอิสระเสรีในรูปแบบ Sandbox Open World เช่น สามารถออกสำรวจพื้นที่ได้ทุกรอบด้าน – ทุกสภาพอากาศ ในขณะเดียวกันในด้านตัวเนื้อเรื่องของเกมจะบอกผ่านในการรับทำเควสต่างๆ และมันจะเป็นเช่นไรนั้นก็ไม่อาจที่จะรู้ได้ เพราะข้อมูลตัวเกมดังกล่าวยังไม่มีรายละเอียดออกมามากพอ รวมไปถึงรองรับรูปแบบการเล่นแบบ Online Co-Op เท่านั้นอีกด้วย สาย Local Co-Op และทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ยังเกิดประเด็นดราม่าที่มีเหล่าเกมเมอร์จำนวนหนึ่งที่เข้ามาถล่ม Dislike ของตัวเกมกันอย่างมาก โดยมีสาเหตุหลักๆก็คือ มาจาก 3 เหตุผลด้วยกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอให้เพื่อนๆ อย่าพึ่งอคติกับตัวเกมเพียงแค่ไม่ใช่รูปแบบแนวเกมที่รู้จัก เท่าที่ทราบจากแหล่งข่าว Gematsu จึงได้รู้มาว่า Grounded เป็นเกมที่ทางค่าย Microsoft เคยจะยกเลิกพัฒนา แต่ได้กลับใจส่งต่อให้กับทาง Obsidian Entertainment ไปพัฒนาต่อแทน อีกทั้งจำนวนของผู้พัฒนาของเกมนี้ยังเป็นแค่กลุ่มขนาดเล็กๆเท่านั้น หรือพูดอีกแบบหนึ่งก็คือทีมผู้พัฒนาสายหลักกำลังซุ่มโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่กันอยู่ ดังนั้นขอให้ใจเย็นๆ กันนะคะ ส่วนตัวเกมจะมีกำหนดวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – เดือนมิถุนายน) ปี 2020 ทั้งบน Xbox One, PC [Microsoft ส่วน Steam ยังไม่ทราบว่าจะมีเข้ามาหรือไม่] 

Credit : steam

เรียบเรียงโดย :saklambacfilm.com