เป็นเกมมือถือแนว RPG (Role Playing Game) ที่งานภาพสไตล์ตัวการ์ตูน เป็นผลงานการพัฒนาของบริษัทจากญี่ปุ่น DMM Games และมาเปิดให้บริการในประเทศไทยโดย eFun ซึ่งได้มีการดัดแปลงและทำเวอร์ชั่นภาษาไทยออกมาเต็มรูปแบบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบ ฟังก์ชั่น หรือบทสนทนาของผู้เล่น ก็ถูกแปลออกมาเป็นภาษาไทยทั้งหมด สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่องก็จะได้รับความบันเทิง รวมไปถึงการเข้าใจ Content ต่าง ๆ ภายในเกมได้ง่ายขึ้น

ประวาติศาสตร์ที่ผ่านมาแล้ว 20,000 ปี เหล่าโอตาคุ Master ทั้งหลาย ได้ปลุกให้เหล่าฮีโร่เกิดใหม่ขึ้นอีกครั้ง โดยกลายมาเป็นสาว ๆ เซอร์แวนท์ 100 กว่าคน ให้ผู้เล่นได้เลือกตามใจ 

เกมนี้จะนำเสนอเกมสไตตัวละครการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่ในเกมจะเรียกเหล่าสาว ๆ นี้ว่า เซอร์แวนท์ เพมื่ออยู่ในเกมจะมีลักษณะเป็น Chibi ตัวละครน่ารัก การเก็บรายละเอียด Details ต่าง ๆ ของฉาก ยูนิตหลัก ยูนิตรอง ก็ทำออกมาได้ดีเป็นที่ถูกใจสำหรับเกมเมอร์สายอนิเมะ เป็นเรื่องราวของทูตสวรรค์ที่ต้องต่อสู้กับลูซิเฟอร์ นางฟ้าตกสวรรค์ที่วางแผนในการยึดครองโลก ตัวเอกสามาราขัดขวางแผนการของลูซิเฟอร์เกือบสำเร็จ แต่ผลจากการบีบอัดของเวลาทำให้โลกต่าง ๆ เกิดแตก และเชื่อต่อหลายมิติเข้ารวมกัน โลกจึงได้เปลี่ยนไป ผู้เล่นจึงต้องรวบรวมเหล่าฮีโร่จากมิติต่าง ๆ เพื่อรับมือแผนการของลูซิเฟอร์ให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้ผู้เล่นสามาราถจัดทีมได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร โดยแบ่งเป็นแนวหน้า กองกลาง และแนวหลัง และเข้าปะทะกับศัตรู โดยตัวละครจะมีลูกน้องคอยช่วยโจมตี และจะต่อสู้อัตโนมัติ โดยผู้เล่นจะสามารถใช้สกิลในการโจมตีและสนับสนานได้ ส่งที่ตัวเกมนำเสนอนั้นก็คือความง่ายในการเล่น เพราะตัวละครจะโจมตีเอง และผู้เล่นแค่อาศัยจังหวะในกดใช้สกิลเท่านั้น แถมเวลาในการเล่นนั้นก็จะกินเวลาไม่นาน ทำให้ใช้เวลาในการเล่นไม่นาน ทุกอย่างในเกมจะวัดกันด้วยค่าพลัง ดังนั้น ผู้เล่นจำเป็นจะต้องอัพค่าพลังของตัวละครให้สูง ๆ จะได้ได้เปรียบศัตรู 

เกมนี้เป็นแกมแนวสะสมตัวละคร จึงมีตัวละครหลากหลายเกรดให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น โดยตัวละครนั้นจะได้มาจากการทำเควส และพวกตัวระดังสูง ๆ จะได้จากกาชา โดยปกติทุกตัวละครจะสามารถอัพค่าพลังดาวให้สูงได้ แต่ถ้าเป็นตัวละครเกรดสูง ๆ ก็จะมีความสามรถที่สูงกว่า

เกมนี้เป็นแกมแนวสะสมตัวละคร จึงมีตัวละครหลากหลายเกรดให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น โดยตัวละครนั้นจะได้มาจากการทำเควส และพวกตัวระดังสูง ๆ จะได้จากกาชา โดยปกติทุกตัวละครจะสามารถอัพค่าพลังดาวให้สูงได้ แต่ถ้าเป็นตัวละครเกรดสูง ๆ ก็จะมีความสามรถที่สูงกว่า 

โหมดการเล่นก็จะมีทั้งโหมด PvE และ PvP มีตั้งแต่ตะลุยด่านปกติ, ด่านฟาร์มของ แต่ทั้งหมดนั้นจะไม่ใช่แบบ แต่ทั้งหมดนั้นจะไม่ได้เป็นแบบ Realtime เป็นเกมแนวจัดทีมกลยุทธ์ปกติ ที่ผู้เล่นต้องเตรียมตัวละครในทีมให้พร้อมเอาไว้ จัดได้ว่าเป็นเกมแนวอัพเกรด พัฒนาค่าพลังของตัวละครที่เล่น

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมตัวละคร ที่สวยงานสไตล์อนิเมะ ต้องห้ามพลาด กับเกม Mirage Memorial TH

เรียบเรียงโดย : เว็บรีวิวหนัง

Game : MIRAGE MEMORIAL