MU ORIGIN2:

1 min read
MU ORIGIN2

หลังจากประสบความสำหรับบนโลกของ PC มากว่า 17 ปีสำหรับเกม MU วันนี้เราสามารถเล่นเกมนี้บนมือถือได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งเกม MU Origin 2 นี้เป็นแกมในแนว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game คือเกมออนไลน์ที่เล่นไปตามเนื้อเรื่องของเกม) เกมนี้จะแบ่งโหมดในการเล่นออกเป็น 2 โหมด ได้แก่ โหมด PvP (Player Versus Player หมายถึงการต่อสู้ที่สู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง) และโหมด PvP + PvE(  Player Versus Environment หมายถึงการต่อสู้ที่ไม่ได้เล่นกับผู้เล่นด้วยกันเช่นมอนสเตอร์)

เริ่มต้นเกมจะมีอาชีพให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละครของผู้เล่น ซึ่งแต่ละอาชีพก็จะมีสกิลที่แตกต่างกัน และไอเทมที่ใช้ก็จะแตกต่างกันออกไปอีกด้วย มีให้เลือก 3 อาชีพ

  1. นักดาบ จุดเด่นคือ มีรูปแบบการป้องกันที่ดีกว่าสายอาชีพอื่น ๆ รูปแบบและสกิลการโจมตีจะเป็นแบบระยะประชิด
  2. นักเวทย์ จุดเด่นคือ การโจมตีในระยะไกล สกิลส่วนใหญ่มีรัศมีการทำลายที่ค่อนข้างกว่าง ทำให้สามารถกวาดมอนสเตอร์เป็นฝูงได้
  3. นักธนู ข้อได้เปรียบของสายอาชีพนี้คือ ระยะการโจมตีที่ค่อนข้างไกล และโจมตีได้ค่อนข้างต่อเนื่องกว่าสายอาชีพอื่น

โหมดในการเล่นแบบ PvP

แบ่งออกเป็นโหมดย่อย ๆ อีกหลายโหมด ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป้าหมายของแต่ละโหมดจะไม่ใช่แค่เพียงการฆ่าคู่ต่อสู้ แต่จะมีการวางแผนและกติกาการเล่นที่ควรจะต้องรู้อีกด้วย

  • โหมด Lost Tower เป็นโหมดที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้แบบ Free-for-all โดยจะมี glyphs (คล้ายรูน) มาให้ผู้เล่นนำไปใส่เพื่อเพิ่มพลัง ส่วนผู้เล่นจะสามารถผ่านด่านไปได้จะต้องใช้กุญแจที่ได้มาจากการฆ่า Key Holder
  • โหมด Red Frtress เป็นโหมดสำหรับการเล่นแบบ PvP ขั้นสูง สำหรับผู้เล่นที่มีเลเวล 280 ขึ้นไปเท่านั้น ที่จะสามารถปลดล็อคเพื่อเข้าไปเล่นโหมดนี้ได้ เป้าหมายของโหมดนี้คือการที่ต้องทำให้อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายของเกมให้ หากทำสำเร็จจะได้รับ Title พิเศษเป็นรางวัล

โหมด Arena เป็นโหมดการต่อสู้แบบ PvP แบบ 1ต่อ1 มีการเก็บอันดับขอผู้ชนะ รวมถึงรางวัลต่าง ๆ ที่จะได้รับทั้งผู้ชนะและผู้แพ้ของเกม เป็นโหมดสำหรับผู้เล่นไปเล่นเพื่อเก็บไอเทมที่ได้มาแบบฟรี ๆ

โหมดการเล่น PvP + PvE                                                        

  • โหมด Ironblood Path เป็นการต่อสู้แบบ 5vs5 ในแผนที่ที่มี 1 เลน แต่ละทีมจะอยู่คนละฝั่งของแผนที่ และมีเป้าหมายเดียวกันคือ ทำลายฐานขอบอสที่อยู่ตรงกลางของแผนที่ ในขณะเดียวกันผู้เล่นแต่ละทีมต้องจัดการกับผู้เล่นฝั่งตรงข้ามไปด้วย เพื่อจะเก็บคะแนน Fame point มาอัพเกรดสกิลเพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้กับทีมของตัวเอง ผู้เล่นควรวางแผนการเล่นให้ดีเพื่อเอาชนะทีมคู่ต่อสู้ให้ได้
  • โหมด Lost City เป็นโหมด PvP + PvE สำหรับกิลด์ การเล่นเกมโหมดนี้คือช่วยกันจัดการกับมอนสเตอร์ และตัวบอสในชั้นต่างๆ รวมไปถึงผู้เล่นอื่นที่อยู่ในกิลด์เดียวกันกับเรา เมื่อผู้เล่นผ่านด่านในแต่ละชั้นได้จะได้รับไอเทมเป็นรางวัล

เรียบเรียงโดย : เว็บรีวิวหนัง

Game : MU

 

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.